Mohican – kiểu tóc nam ngắn đẹp cho mùa hè 2019

Trong những ngày nắng nóng thì việc để một mái tóc gọn gàng cũng làm cho chúng ta cảm thấy giảm bớt phần nào sự oi bức. Và trong những ngày như thế thì không một kiểu tóc nào hợp lý hơn mohican. Mohican được đánh giá là một kiểu tóc điểm 10 cho mùa hè và đồng thời cũng đang là kiểu tóc ngắn nam đẹp nhất cho hè 2019.

Kiểu tóc Mohican
Mohican – kiểu tóc ngắn hot nhất hè 2019

Có thể thấy sức hút của kiểu tóc này là vô cùng to lớn. Vậy tại sao nó lại có sức hút mạnh như vậy, tại sao nó lại được sử dụng nhiều như thế. Cùng tìm hiểu nhé

1. Đặc điểm của kiểu tóc Mohican

 • Mohican khái niệm chỉ chung cho các kiểu tóc ngắn nhưng cạo sát hai bên mai và gáy. Đây là một kiểu tóc rất thần kì khi mà các chàng trai có thể khoe ra các góc cạnh trên khôn mặt của mình.

  Mohican - kiểu tóc nam ngắn đẹp cho mùa hè 2019
  Kiểu tóc Mohican

 • Là một kiểu tóc gọn gàng, dễ biến tấu để tạo ra các phong cách riêng. Có người sẽ chọn làm xoăn phần tóc phía trên, người thì muốn vuốt phần mái đầu,…và vô vàn các kiểu biến tấu khác.
 • Mohican là kiểu tóc đa năng nhất, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thật vậy, mohican mang đến cho người sử dụng sự năng động, mát mẻ và nhẹ nhàng. Không giống như những kiểu tóc vuốt ngược hay là chẻ mái gây sự cồng kềnh khó chịu thì mohican mang đến sự thoải mái nhẹ nhàng, đơn giản mà tinh tế.

2. Kiểu tóc ”hot” nhất mỗi đợt hè về.

 • Kiểu tóc này gây bão trong giới trẻ bởi đặc điểm tính chất của nó rất phù hợp với đại đa số các bạn nam. Rất dễ để cắt được một mái tóc mohican đẹp và nó cũng rất dễ để chăm sóc cũng như chải chuốt. Chính vì thế nó được rất nhiều người tin dùng và sử dụng.
 • Đây là một kiểu tóc rất phổ biến trong giới nghệ sỹ. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng mái tóc này. Cũng chính nhờ những “celebrity” này đã đặt ra xu hướng trong cộng đồng từ đó kiểu Mohican càng phổ biến hơn.
  Kiểu tóc Mohican
  Sơn Tùng MTP – Mohican
  Kiểu tóc Mohican
  Bray – Mohican
  Kiểu tóc Mohican
  Justin Bieber – Mohican

3. Kiểu tóc phù hợp với các môn thể thao

 • Chính nhờ sự gọn gàn tiện lợi của kiểu tóc này mà nó rất phù hợp để chơi các môn thể thao:  Vì khi chúng ta chơi thể thao sẽ hoạt động nhiều nên một kiểu tóc gọn gàng tránh sự vướng víu cho bản thân, cản trở hoạt động  là lựa chọn tối ưu của đại đa số mọi người
 • Bằng chứng cho thấy là rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng kiểu tóc này để chơi thể thao: có thể kể đến như CR7 hay M10
  Kiểu tóc Mohican
  Messi – Mohican
Kiểu tóc Mohican
C.Ronaldo – Mohican
 • Khi chơi thể thao cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi gây khó chịu cho vận động viên chính vì vậy một kiểu tóc phù hợp để đó thể giải phóng lượng mồ hôi, thoáng mát cho da đầu là một lựa chọn rất thích hợp. Chưa kể đến hiện tượng ẩm trên da đầu lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý như gàu , hư tổn mái tóc,… Do đó, Mohican lại càng được nhiều người sử dụng hơn.

* Một số tips nhỏ để có mái tóc Mohican đẹp nhất

 • Điều đầu tiên để có một mái tóc đẹp là người phải gặp đúng người thợ xuất sắc và cắt đúng ý của bạn. Người thợ cắt tóc chính là yếu tố quyết định để bạn có một mái tóc đẹp hay không. Vì vậy hãy chọn cắt tóc ở những nơi có uy tín hoặc là có sự tin tưởng của bạn nhé !
 • Sử dụng sáp vuốt tóc. Tuy là một kiểu tóc ngắn nhưng chúng ta vẫn có thể biến tấu rất nhiều đối với tóc Mohican, bằng cách sử dụng sáp có thể tạo nhiều kiểu tóc phù hợp với sở thích vào cá tính của bản thân. Lưu ý là đối với mỗi loại tóc thì có những chất sáp phù hợp khác nhau nhé !

  Sáp vuốt tóc

 • Nuôi dưỡng tóc chắc và khỏe tạo tiền đề cho việc có một mái tóc đẹp. Nói tóm lại muốn có một mái tóc đẹp thì đầu tiên mái tóc đó phải thật sự tốt có nghĩa là nó phải chắc khỏe và không bệnh tật đã nhé !

Kết :

Như vậy có thể thấy Mohican vẫn là kiểu tóc ưa chuộng nhất mỗi đợt hè, vẫn là lựa chọn số một cho các bạn nam. Nó mang đến cho người sử dụng sự năng động, tươi tắn mà cũng rất phong cách. Vậy các bạn cảm thấy kiểu tóc này như thế nào có phù hợp với bản thân không hãy để lại ý kiến ở phần comment nhé và nếu thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngần ngại share lên FB để nhiều người biết hơn nhé. Thank you guys  <3

– h2 –

1537 views