KEM CHỐNG NẮNG! TÁC HẠI CỰC KỲ GHÊ GỚM NẾU DÙNG KHÔNG BIẾT ĐÚNG CÁCH!

Đã từ lâu chúng ta vẫn luôn biết rằng, kem chống nắng là món đồ không thể thiếu trong các bước make up của mọi cô nàng cũng như là một món đồ không thể thiếu trong túi đồ của các chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Việc sử dụng kem chống nắng như một thói quen hàng của chúng ta. Khi môi trường và nhiệt độ ngày một có nhiều thay đổi hơn, thì việc bảo về sức khỏe cũng như là làn da của mình khỏi các tác nhân gây tổn thương như: tia cực tím, tia hồng ngoại hay đặc biệt là tia UV, ngoài ra còn có cả các tác động như là khói hay bụi bẩn. Và đặc biệt, việc chăm sóc làn da đang ngày một là tâm điểm đáng chú ý và được nhiều chị em đặc biệt quan tâm.

bi quyet chon o thong minh cho co nang toc ngan
bi quyet chon o thong minh cho co nang moi khi ra duong
  • Ra ngoài mới bôi kem chống nắng
  • Không chú ý đến các thành phần có trong kem
  • Chỉ khi trời nắng mới dùng
  • Không sử dụng đủ lượng cần thiết
  • Không để tâm đến chỉ số của kem
  • Chỉ sử dụng kem chống nắng cho mặt.

Ra ngoài mới bôi kem chống nắng

Có khá nhiều bạn có một quan niệm hết sức sai lâm đó là chỉ khi nào ra ngoài mới bôi kem chống nắng. Hoặc cũng có thể bạn thường xuyên quên hoặc vì lý do nào đó nên chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài trời thì bạn đang mắc sai lầm. Các chuyên da về da liệu khuyên rằng nên bôi kem chống nắng thường xuyên và bôi trước khi ra ngoài khoảng 30 phút. Vì đây là khoảng thời gian tối thiểu để kem có thể hấp thụ vào da và phát huy tác dụng. Việc bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài giống như việc mình trang bị thêm cho làn da một lớp bảo vệ khỏi các tác nhân gây tổn thương da và sức khỏe. 

Màu son phù hợp với các cô nàng có làn da hơi ngăm ngăm
Màu son phù hợp với các cô nàng có làn da trắng

Không chú ý đến các thành phần trong kem

Hiện nay trên thị trường có khá sản phẩm kem chống nắng để cho các chị em có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất. Đi kèm với đó là thành phần và các chất cần thiết có trong sản phẩm kem chống nắng là khác nhau. Có khá nhiều bạn khi mua kem chống nắng lại không quan tâm tới các thành phần. Bởi vì hiện này, còn có sản phẩm kem chống nắng phù hợp cho từng loại da nữa. Chính vì thế mỗi khi đi mua kem chống nắng các nàng hãy chú ý đến thành phần và các chất có trong kem xem có phù hợp với làn da củ mình không nha. Ngoài ta, chúng ta nên sử dụng các loại kem bổ sung thành phần chống thấm nước để tiết kiệm hơn nha. 

Mùa thu đã sang rồi, chăm sóc da như thế nào để luôn căng bóng và mịn màng đây nhỉ?
Mùa thu đã sang rồi, chăm sóc da như thế nào để luôn căng bóng và mịn màng đây nhỉ?

Chỉ khi trời nắng mới dùng

Mặc dù khi ra ngoài trời không có ánh nắng vào những ngày râm mát nhưng 80% tia cực tím vẫn xuyên qua mây và có thể làm tổn thương đến làn da của bạn gây ra các triệu chứng như: ngứa, rát, hoặc là nổi mẩn. Không những thế, việc sử dụng kem chống nắng không phải chỉ là nhằm mục đích tránh đi những tia UV mà còn bảo vệ làn da khỏi các tác động như gió bụi, khói ổ nhiễm từ môi trường nữa. Vì vậy, dù ngày râm mát chúng ta cũng nên bôi kem chống nắng thường xuyên để tránh được những tác nhân xấu ảnh hưởng tới sức khỏe nha. 

5 meo nho cho ban de co mot lan da khoe manh 13756 5
5 meo nho cho ban de co mot lan da khoe manh

Không sử dụng đủ lượng cần thiết

Việc sử dụng kem chống nắng càng ngày càng trở nên cần thiết đối với mỗi chúng ta. Bôi kem chống nắng đầy đủ từ mặt cho tới toàn thân giúp làn da luôn được bảo vệ khỏi sự tác động gay gắt của ánh nắng mặt trời. Có khá nhiều bạn cho rằng chỉ bôi một lượng kem chống nắng như những loại kem dưỡng khác là một điều hết sức sai lầm. Chính vì lí do đó lượng kem chống nắng bảo vệ trên da không đủ để chống nắng. Dùng quá ít kem chống nắng sẽ khiến việc chống nắng trở nên vô nghĩa và không có tác dụng. Mỗi khi ra ngoài đường, các nàng hãy thoa đều kem chống nắng, và sử dụng một lượng đủ cho cơ thể nhé. 

5 meo nho cho ban de co mot lan da khoe manh 13756 9
5 meo nho cho ban de co mot lan da khoe manh 13756 9

Không quan tâm đến chỉ số

Không chỉ thành phần và các chất có trong kem chống nắng, mà chỉ số của kem chống nắng cũng là một điều vô cùng quan trong mà các nàng phải đặc biệt quan tâm. Hiện nay, khi có quá nhiều các tác nhân gây tổn thương cho da như là UVA và UVB thì cũng có nhiều các mức chỉ số khác nhau trên từng loại sản phẩm kem chống nắng. Với UVA là tác nhân gây làn do dễ bị lão hóa trở nên khô sạm hơn, trong khi đó tác nhân UVB là tác nhân khiến làn da mình bị cháy nắng. Các chuyên gia đã khuyên rằng, các nàng hãy nên chọn những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 35+ trở nên và PA++ để có thể bảo vể làn da tốt nhất nhé. 

Chỉ sử dụng kem chống nắng cho mặt

MỘt sai lầm nữa mà cũng khá nhiều bạn nữ mắc phải đó là chỉ dụng kem chống nắng cho phần mặt. CHúng ta vẫn biết rằng, làn da trên khuôn mặt vô cùng nhạy cảm, nhưng làn da cơ thể cũng rất quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Các nàng hãy lựa chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng toàn thân thay vì chỉ sử dụng cho phần mặt nhé. Khi môi trường và nhiệt độ ngày một có nhiều thay đổi hơn, thì việc bảo về sức khỏe cũng như là làn da của mình khỏi các tác nhân gây tổn thương như: tia cực tím, tia hồng ngoại hay đặc biệt là tia UV, ngoài ra còn có cả các tác động như là khói hay bụi bẩn. Và đặc biệt, việc chăm sóc làn da đang ngày một là tâm điểm đáng chú ý và được nhiều chị em đặc biệt quan tâm.

 Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ dành cho các nàng trong việc sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả. Hãy note lại những điều cần chú ý nhé. Chúc các nàng luôn xinh đẹp. 

42 views